Gửi bài
http://jbis.ueh.edu.vn//index.php/TSTHQL/author/submit
Liên Kết

KHẢ NĂNG XỬ LÝ NƢỚC THẢI CHẾ BIẾN CÀ PHÊ BẰNG PHẢN ỨNG FENTON VÀ CHẾ PHẨM SINH HỌC EM

Nguyễn Thùy Trang, Phạm Thị Thanh Tú, Nguyễn Thị Minh Châu

Tóm tắt


Tóm tắt: Nghiên cứu này đ đánh giá được khả năng xử lý nước thải chế biến cà phê bằng phản ứng Fenton và chế phẩm sinh học. Kết quả trong phạm vi nghiên cứu này đ chỉ ra hiệu suất xử lý màu và COD của phản ứng Fenton là 91% và 76% với các điều kiện tối ưu về hàm lượng sắt (II) sunfat là 0,25g/l; hàm lượng hydro peoxit là 3,67g/l; chỉ số pH là 4 và thời gian cho phản ứng là 40 phút. Chế phẩm sinh học EMxử lý hiệu quả chất hữu cơ có trong nước thải, hiệu suất xử lý BOD5 đạt 76,39%, COD đạt 70,39% nhưng xử lý màu chỉ đạt 20,90%, điều kiện tối ưu trong thí nghiệm là 7 ml chế phẩm cho 1 lít nước thải, thời gian phản ứng là 15 ngày. Từ khóa: Chế biến cà phê, chế phẩm sinh học, phản ứng Fenton, xử lý nước thải

Toàn văn:

Download (English)
Đăng ký
Tìm kiếm



Duyệt