XÁC ĐỊNH HÀM LƯỢNG CAFEIN TRONG HẠT CÀ PHÊ CHÈ CATIMOR VÀ TRÀ HOA VÀNG (Camellia chrysantha)
Tóm tắt
Tóm tắt: Chúng tôi nghiên cứu hàm lượng cafein trong các mẫu hạt cà phê khô Catimor trồng
tại Mai Sơn, Sơn La và trong các mẫu trà hoa vàng (Camellia chrysantha) trên thị trường. Sử dụng
phương pháp HPLC định lượng được
cafein trung bình trong 5 mẫu hạt cà phê khô là 1,18%, cafein
trong 02 mẫ
u trà hoa vàng trên thị trường là 0,003% (HV-01) và 0,318% (HV-02).
tại Mai Sơn, Sơn La và trong các mẫu trà hoa vàng (Camellia chrysantha) trên thị trường. Sử dụng
phương pháp HPLC định lượng được
cafein trung bình trong 5 mẫu hạt cà phê khô là 1,18%, cafein
trong 02 mẫ
u trà hoa vàng trên thị trường là 0,003% (HV-01) và 0,318% (HV-02).