Gửi bài
http://jbis.ueh.edu.vn//index.php/TSTHQL/author/submit
Liên Kết

ĐÁNH GIÁ TRỮ LƯỢNG MỘT SỐ PHỤ PHẨM NÔNG NGHIỆP TIỀM NĂNG LÀM THỨC ĂN CHO GIA SÚC NHAI LẠI TẠI SƠN LA

Lê Văn Hà

Tóm tắt


Tóm tắt: Phụ phẩm nông nghiệp nếu được sử dụng làm thức ăn cho gia súc nhai lại sẽ đem lại
lợi ích kép, vừa tận dụng được nguồn phụ phẩm tại địa phương làm thức ăn chăn nuôi, vừa bảo vệ
môi trường. Nghiên cứu sử dụng số liệu thống kê và phương pháp ước lượng để ước lượng trữ lượng
nguồn nguyên liệu phụ phẩm bã mía, thân lá, lõi ngô và vỏ quả chanh leo. Kết quả cho thấy, năm
2021 lượng phụ phẩm từ cây mía có thể đạt đến 72.097 tấn, từ cây ngô có thể đạt đến 8.136.746 tấn,
từ vỏ quả chanh leo có thể đạt đến 12.343 tấn. Đây là nguồn nguyên liệu tiềm năng để nghiên cứu về
chế biến và bảo quản phụ phẩm làm thức ăn cho gia súc nhai lại tại Sơn La.

Toàn văn:

PDF (English)
Đăng ký
Tìm kiếm



Duyệt