Gửi bài
http://jbis.ueh.edu.vn//index.php/TSTHQL/author/submit
Liên Kết

ĐÁNH GIÁ TÍNH CHẤT VẬT LÝ VÀ HÀM LƯỢNG DINH DƯỠNG CỦA ĐẤT TRỒNG LÚA TẠI TỈNH SƠN LA

Nguyễn Văn Khoa

Tóm tắt


Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện năm 2016 nhằm đánh giá tính chất vật lý và hàm lượng dinh dưỡng của đất trồng lúa tại một số huyện trên địa bàn tỉnh Sơn La. Kết quả nghiên cứu cho thấy, hầu hết đất trồng lúa tại Sơn La có hàm lượng chất hữu cơ thấp (OC từ 0,88 - 3,7%). Hàm lượng đạm tổng số (đạt từ 0,24 - 0,5%.) và đạm dễ tiêu đạt (3,22 - 19,3 mg/100 g), hàm lượng lân dễ tiêu ở mức nghèo (từ 1,21 - 9,5 mg/kg), hàm lượng kali dễ tiêu ở mức trung bình đến khá (từ 0,24 - 0,5 Cmol/kg). Hàm lượng Mg trong hầu hết các đất trồng lúa tại Sơn La ở mức thiếu trầm trọng (chỉ đạt từ 0,19 - 0,24 Cmol/kg), trong khi đó các chất vi lượng khác như canxi, kẽm, đồng, bo và silic đều ở mức giàu. Từ khóa: Chất khoáng, đất trồng lúa, đạm, kali, lân, vi lượng

Toàn văn:

Download (English)
Đăng ký
Tìm kiếm



Duyệt