Gửi bài
http://jbis.ueh.edu.vn//index.php/TSTHQL/author/submit
Liên Kết

ẢNH HƯỞNG CỦA LIỀU LƯỢNG ĐẠM BÓN ĐẾN SINH TRƯỞNG, NĂNG SUẤT VÀ CHẤT LƯỢNG CỦA MỘT SỐ GIỐNG DƯA LƯỚI TẠI SƠN LA

Nguyễn Văn Khoa

Tóm tắt


Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của liều lượng đạm ón đến khả năng sinh trưởng, năng suất và chất lượng của hai giống dưa lưới Chu Phấn và Mật Hoa trong vụ hè thu năm 2020 tại huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Kết quả cho thấy, hai giống dưa lưới đều sinh trưởng tốt, thời gian sinh trưởng từ 85 đến 90 ngày, khối lượng quả trung ình đạt từ 1,4 – 1,7 kg/quả, năng suất của hai giống dưa lưới đạt từ 16,7 đến 19,2 tấn/ha, trong đó giống Mật Hoa đạt năng suất cao hơn có ý nghĩa so với giống Chu Phấn. Bón đạm ở mức 120kgN/ha và 140kgN/ha cho năng suất dưa lưới tương đương nhau, đạt lần lượt từ 20,8 - 21,3 tấn/ha, cao hơn có ý nghĩa so với các mức ón 80 kgN/ha và 100kgN/ha, tuy nhiên độ Brix lạ i ch ỉ đạt từ 15,1 – 15,2, thấp hơn có ý nghĩa so v ới các mức ón 80 kgN/ha và 100kgN/ha (độ Brix lần lượt: 16,1 – 16,4).

Từ khóa: Dưa lưới, liều lượng đạm, sinh trưởng, năng suất, Sơn La

Toàn văn:

PDF (English)
Đăng ký
Tìm kiếm



Duyệt